Home > Cars > 5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่ม ๆ ทุกสาย คร่อมปุ๊บเท่ปั๊บ

5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่ม ๆ ทุกสาย คร่อมปุ๊บเท่ปั๊บ

อเตอร์ไซค์สัญลักษณ์แห่งความอิสระ และเราเชื่ออย่างเป็นแน่แท้ว่ามันคือยานพาหนะที่หนุ่มๆ กว่าครึ่งใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ครอบครองสักหนึ่งคัน

และแน่นอนว่าถ้าคุณเป็นหนุ่มๆ กว่าครึ่งที่เราว่าแล้วล่ะก็ ลิสต์ของมอเตอร์ไซค์สุดเท่ทั้ง 5 คันที่เราเลือกมาฝากคุณในครั้งนี้คงจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และรู้สึกเสียเวลาเข้ามาอ่านอ่าย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะชอบรถในสไตล์สปอร์ต คาเฟ่ หรือครุยเซอร์ก็มีให้ได้ชมอย่างครบครัน

1. Ducati Monster 796

เริ่มกันที่ Naked bike จากค่ายแดงแห่งอิตาลี เจ้าของฉายาอสูรกายแดง Monster มักจะเป็นรถที่เข้ามาติดอยู่แทบจะทุกลิสต์ที่มีการจัดอันดับเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ ตั้งแต่รถสวย ไล่ไปจนมอเตอร์ไซค์ที่ขีแล้วสาวต้องเหลียว

แรงบิดที่ตอบโจทย์ทั้งการขับขี่ในเมือง และการขับขี่ทางไกลหนึ่งในเหตุผลที่หลาคยชื่นชอบมัน และไม่เพียงเท่านั้น ค่าตัวของน้องแดงเองก็ยังไม่สูงมากอีกด้วย เริ่มต้นเบาๆ แค่ 4 แสนเอง!!

2. Honda VFR 1200 F

ต่อกันที่ Sport Bike จากค่ายปีกนก VFR 1200 คือหนึ่งในบิ๊กไบค์ที่ได้รับการยอมรับอย่างมาทั้งในประเทศญี่ปุ่นแผ่นดินเกิด ข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังสหรัฐอเมริกาด้วย เครื่องยนต์สูบ 4 สูบวางแบบรูปตัว V และถังน้ำมันขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับการเดินทางไกล คือเหตุผลที่ทำให้หลายคนชอบมัน

5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่มๆ

3. BMW S1000 RR

Sport Bike อีกหนึ่งคันที่เป็นเหมือนของสามัญประจำวงพูดคุยของหนุ่มๆ เมื่อมีใครเปิดประเด็นเรื่องบิ๊กไบค์ S1000 RR รหัสนี้การันตรีด้วยความแรงของเครื่อง 4 สูบแถวเรียงจับคู่เกียร์ 6 สปีด ที่ให้แรงม้าได้ถึง 199 แรงม้า (แรงกว่ารถเก๋ง ECO Car ซะอีก!!) ซึ่งนั่นจึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมมันจึงถูกเรียกว่า “ฉลามขาว”  

5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่มๆ

4. Triumph Thruxton 1200

คาเฟ่ตัวแรงจากฝั่งอังกฤษ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ในพิกัด 1,200 ซีซี 2 สูบให้กำลังสูงสุดที่ 97 แรงม้า โดยในรุ่นนี้ทาง Triumph ได้เพิ่มระบบเบรค ABS เข้ามา ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเปิดปิดได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่

ด้วยรูปทรงที่ไม่เพียงแต่เท่ออกมาจากโรงงานเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์คนชอบคัสตรอม และตำนานของ Triumph ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ทำให้ค่าตัวในระดับ 6 แสนต้นๆ ของมันนั้นดูไม่แพงเท่าไหร่เลย

5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่มๆ

5. Harley Davidson V-Rod

ครุยเซอร์เพียงหนึ่งเดียวในลิสต์ของเรา เรื่องคาวามเท่ ความเก๋า และตำนานของค่ายรถที่เริ่มต้นจากการประกอบมอเตอร์ไซค์ด้วยมือรายนี้คงไม่ต้องพูดกันให้ยาว

V-Rod เป็นครุยเซอร์ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่คลาสสิคตามแบบฉบับของรถในสไตล์นี้ แต่ยังให้อารมณณ์ความทันสมัยด้วยเช่นกัน ความเท่จากสองล้อคันนี้แลกมาด้วยค่าตัวประมาณ ล้านต้นๆ ครับ

5 บิ๊กไบค์สำหรับหนุ่มๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับมอเตอร์ไซค์ในลิสต์แต่ละคันที่เราเลือกมาฝากกันในครั้งนี้  บางคันก็อาจจะเหมาะสำหรับหนุ่มแมนๆ ที่ชอบใส่เสื้อหนังแบบสุภาพบุรุษชาวอังกฤษ ในขณะที่บางคันอาจเหมาะกับคนที่ชอบความเร็วอย่างคุณ

แต่ไม่ว่าจะชอบคันไหน หรือว่าสไตล์ไหน หากคุณมีวินัยในการขับขี่แบบ ใส่ใจกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรกล่ะก็ งานนี้บอกเลยว่าถูกใจทั้งสาวๆ และคุณตำรวจแน่นอนครับ…
หนุ่ม บิ๊ ก ไบ ค์