Home > Sex > เตรียมความพร้อมเพื่อเริ่มครั้งแรกแบบไม่ให้เจ็บปวด

เตรียมความพร้อมเพื่อเริ่มครั้งแรกแบบไม่ให้เจ็บปวด

หากพูดถึงความรู้สึกของครั้งแรกแล้ว หลายคนอาจจะพูดถึงความเจ็บปวด ความเขินอาย ที่กลั้วเคล้ากับความสุข ความอิ่มเอมในรสสัมผัส แต่การเริ่มครั้งแรกนั้นสามารถเริ่มต้นโดยลดความเจ็บปวดหรือไม่ให้เกิดความเจ็บปวดเลยก็ทำได้ ด้วยการกระตุ้นให้เกิดการหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ( Endorphin ) หรือสารแห่งความสุขก่อน ซึ่งการกระตุ้นให้เกิดการหลั่งสารนี้เพื่อให้ครั้งแรกของคุณผู้หญิงไม่เจ็บปวดนั้นสามารถทำได้ 3 ขั้นตอนดังนี้

เตรียมความพร้อมเพื่อครั้งแรก

กระตุ้นจุดสัมผัสจากส่วนบนก่อนเสมอ

จุดสำคัญของร่วงกายโดยเฉพาะจุดสัมผัสที่มีผิวหนังอ่อนในส่วนบนจากศีรษะจนถึงสะดือนั้น มีปลายประสาทที่ไวต่อการสัมผัสจำนวนมาก การสัมผัสอย่างอ่อนโยนให้เหมือนกับแม่ที่สัมผัสลูกเพิ่งแรกเกิดนั้น จะช่วยลดสัญชาตญาณการระวังภัยของคุณผู้หญิงลง สัญชาตญาณการระวังภัยนี้ส่วนหนึ่งมาจากความไม่ไว้วางใจ วิธีทำให้คุณผู้หญิงเกิดความไว้วางใจคือการใช้มือนวดคลึงบริเวณเปลือกตากับข้างแก้ม การสัมผัสข้างแก้มนี้ห้ามใช้ฝ่ามือ เพราะในทางจิตวิทยาแล้วฝ่ามือเป็นส่วนที่ใช้ทำงาน ใช้ต่อสู้ ต่างจากหลังมือที่ดูไม่มีพิษมีภัย ดังนั้นควรใช้หลังมือสัมผัสแทน แต่การสัมผัสในขั้นแรกนี้ห้ามเป็นไปในทางล่วงเกินเป็นอันขาด

โอบกอดและหอมแก้มจากด้านหลัง

การโอบกอดนี้นอกจากจะแสดงถึงความรักแล้ว ยังบ่งบอกถึงการทะนุถนอมได้อีกด้วย การโอบกอดและหอมแก้มจากด้านหลังนั้นจะทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลายได้รับการปกป้อง อีกทั้งจะสร้างความรู้สึกถึงความเท่าเทียมทางเพศ แสดงว่าได้รับเกียติและเป็นคนสำคัญของคุณผู้ชาย การหอมแก้มในขณะโอบกอดจากด้านหลังนี้หากมีเส้นผมที่เคลียแก้มอยู่ การใช้จมูกเพิกเกลี่ยไรผมนั้นออกเพื่อหอมแก้มก็จะเป็นการหอมที่โรแมนติกอย่างมาก ในขั้นตอนนี้คุณผู้หญิงจะเริ่มสัมผัสถึงความสุขของชายหญิง จะเริ่มเปิดหัวใจรับการสัมผัสในขั้นต่อมา

การประจงจูบและหอมคอบริเวณใต้คาง

การจูบอย่างแผ่วเบาให้ความรู้สึกโหยหา หากคุณผู้หญิงพร้อมก็จะจูบตอบ ในขั้นตอนนี้การจูบอย่างดูดดื่มจึงเริ่มขึ้น การจูบแบบแลกลิ้นนั้นจะกระตุ้นการหลั่งเอ็นโดรฟินจากการสัมผัสผ่านลิ้น อันเป็นสัญชาตญาณความสุขเริ่มต้นของมนุษย์ทุกคน ส่วนการหอมเพียงบางเบาบริเวณใต้คางนั้นจะปลุกความรู้สึกตามความเป็นเพศสภาพได้เป็นอย่างดี ในขั้นตอนนี้หากคุณผู้หญิงพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปก็จะเริ่มมีการเกร็งตัวแอ่นทรวงอกขึ้น

            การเริ่มครั้งแรกสำหรับคู่รักนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวดขึ้นคือความพร้อมทางกายและความพร้อมทางใจ หากมีความพร้อมแล้วก็ควรตัดความวิตกกังวล ตัดความไม่ไว้ใจกันออกให้หมด และต้องคำนึงถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ หากอีกฝ่ายเจ็บปวดก็ควรหยุดและกอดปลอบกัน ขั้นตอนที่กล่าวมาในข้างต้นนี้อาจจะดูล่าช้าแต่รับรองได้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่คู่รักประทับใจไม่มีวันลืม