Home > Cars > Audi TT RS 2019 สปอร์ตตัวแรงสำหรับหนุ่ม ๆ

Audi TT RS 2019 สปอร์ตตัวแรงสำหรับหนุ่ม ๆ

หลังจากห่างหายไปนานกว่า 2 ปี ในที่สุดค่าย 4 ห่วงจากเมืองเบียร์อย่าง Audi ก็ได้ถือโอกาสเปิดตัวสปอร์ตคูเป้โฉมใหม่ของทางค่ายอย่าง Audi TT RS 2019 ที่มีการอัพเกรดหน้าตา ให้ดูหล่อเท่กระชากใจสาวๆ อีกเยอะ!!

เริ่มจากดีไซน์ภายนอก หากดูผ่านๆ รอบคันมีการปรับปรุงใหม่แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า, ด้านท้าย รวมทั้งช่องดักลมที่ถูกปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

โคมไฟหน้ายังให้มาเป็นแบบ LED ไฟ Daytime Running Light แบบ Fiber Optic ที่พร้อมแหกทุกความมืด และส่องสว่างให้สัญญาณแม้ตอนกลางวัน

สปอยเลอร์ด้านหลังออกแบบใหม่ มาพร้อมครีบแหวกอากาศตรงส่วนปลาย ตามสูตรแอร์โรไดนามิกของทางค่าย ส่วนโคมท้ายยังเป็นแบบ OLED แต่มีการปรับลายกราฟฟิคด้านในใหม่ พร้อมเสริม Diffuser แบบใหม่ที่ด้านใต้ เพื่อความหล่อ และการแหวกอากาศที่มีประสิทธิภาพมายิ่งขึ้น

ภาพประกอบจาก: Motor1

ตัวรถภายนอกดูเท่แบบหนุ่มเมืองเบียร์แล้ว ภายในเองก็ไม่น้อยหน้า ยังคงตกแต่งในสไตล์สปอร์ตแบบจัดเต็ม ที่ทาง Audi เรียกว่า RS Design Package มาในโทนสีดำเข้ม ให้เลือกจับคู่กับสีแดง หรือสีน้ำเงินก็ได้ ซึ่งจะเป็นการเดินเส้นที่ตัวเบาะ แผงแดชบอร์ด และประตูด้านข้าง

ระบบความบันเทิงยังคงติดตั้งระบบนำทาง MMI Navigation Plus มาให้ พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียงเหมือนเดิม แถมเพิ่มความกระหึ่ม และให้ซุ่มเสียงที่มีมิติด้วยชุดเครื่องเสียงเกรดพรีเมียมจาก Bang & Olufsen Premium Sound กำลังขับ 680 วัตต์

ภาพประกอบจาก: Motor1

หล่อเท่ทั้งภายนอกภายในไปแล้ว ทาง Audi เองยังจัดขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินแบบ 5 สูบแถวเรียงมาไว้ที่ใต้ฝากระโปรงอีกด้วย ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 2.5 ลิตร อัตราส่วนกำลังอัดที่ 10.0:1 พ่วงด้วยเทอร์โบ TFSI ให้กำลังสูงสุดถึง 400 แรงม้า ที่ 5,850-7,000 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุดที่ 480 นิวตันเมตร ที่ 1,700-5,850 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ในระบบคลัชคู่ 7 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro เครื่องหมายการค้าของค่าย 4 ห่วง

ตัวเลขสมถรรนะจากโรงงานเคลมว่า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.7 วินาที สำหรับรุ่น Coupe (หลังคาแข็ง) และ 3.9 วินาที ในรุ่นเปิดประทุน

ความเร็วของทั้ง 2 ตัวถังถูกล็อคเอาไว้ที่ 250 กม./ชม. แต่สามารถปลดล็อคได้ถึง 280 กม./ชม. ด้วย Dynamic Package Plus ซึ่งสามารถจ่ายเพิ่มได้ภายหลัง

Audi TT RS 2019
ภาพประกอบจาก: Motor1

Audi TT RS ไมเนอร์เชนจ์มีให้เลือก 2 ตัวถังอย่างที่บอกเอาไว้ตอนต้น คือแบบคูเป้ และเปิดประทุน ซึ่งจะมีสีตัวถังให้จับคู่ถึง 8 เฉดด้วยกัน แต่สำหรับสีเขียว Kyalami Green, สีส้ม Pulse Orange และสีน้ำเงิน Turbo Blue จะถูกสงวนไว้เฉพาะรุ่นท็อปเท่านั้น

ราคาจำหน่ายของ Audi TT RS ไมเนอร์เชนจ์ที่ยุโรปเริ่มต้นที่ 67,700 ยูโร (ประมาณ 2,402,000 บาท) สำหรับรุ่น Coupe ส่วนตัวถังแบบเปิดประทุนนั้นอยู่ที่ 70,500 ยูโร (ประมาณ 2,501,000 บาท) ด้วยกัน maxim.in.th

หน้าตาดูคมเข้มแบบหนุ่มยุโรปแบบนี้ หากใครได้เป็นเจ้าของล่ะก็ บอกได้เลยว่าหมวก  Balenciaga และกระเป๋าคาด Gucci ของคุณจะดูเท่ขึ้นอีกเป็นกอง!!