Home > Cars > Bugatti Chiron Super Sport 300+ เจ้าของสถิติ รถที่เร็วที่สุดในโลก คันใหม่..!!

Bugatti Chiron Super Sport 300+ เจ้าของสถิติ รถที่เร็วที่สุดในโลก คันใหม่..!!

ย้อนไปเมื่อปี 2016 ค่ายรถจากเมืองน้ำหอมอย่าง Bugatti ได้เปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่สุดของทางค่าย ( ณ เวลานั้น) อย่าง Bugatti Chiron ที่จะมาแทนที่ เจ้า Veyron ที่จะต้องอำลงวงการไป

Bugatti Chiron เปิดตัวพร้อมความพิเศษในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสานต่อตำนานความแรงของรุ่นพี่ Veyron รวมทั้งเป็นรถรุ่น Limited ที่ผลิตออกมาจำกัดเพียงแค่ 500 คันบนโลกเท่านั้น

ผ่านไป 3 ปีเต็ม โอกาสพิเศษในหลายๆ ครั้งได้ทำให้ Chiron ได้เกิดใหม่เพื่อเฉลิมฉลองวาระสำคัญเหล่านั้น ซึ่งรถในรุ่นที่เรากำลังจะพูดถึงคันนี้เองก็เช่นกัน…

Bugatti Chiron Super Sport 300+

ขอบคุณภาพจาก Motor1

Bugatti Chiron Super Sport 300+ เป็นรถที่นำเอาเทคโนโลยีการโมดิฟายจาก Chiron รุ่นธรรมดาที่ถูกจับมาอัพเกรดเครื่องยนต์ รีดความแรงสูงสุดได้ถึง 500 กม./ชม. มาใส่ไว้

ความแรงในระดับน้องๆ จรวดมิดไซน์ถูกส่งออกมาจากเครื่องยนต์ เบนซิน W16 8.0 ลิตร ดูดอากาศเข้าเครื่องยนต์ด้วยเทอร์โบถึง 4 ลูก ให้แรงม้าสูงสุดที่ 1,600 แรงม้า (เพิ่มจากรุ่นปรกติมาอีก 100 แรงม้า) ส่วนรายละเอียดของความเร็วสูงสุด และอัตราเร่งนั้น ทางค่ายยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด เบื้องต้นมีการแง้มๆ เอาไว้ว่าเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะถูกจำกัดความเร็ว ซึ่งจะไม่สามารถวิ่งได้ถึง 500 กม./ชม. ตามตัวเลขของการทดสอบแต่อย่างใด

ความแรงของ Sport 300+ ไม่ได้มาจากขุมพลังม้า 1,600 ตัวเท่านั้น แต่การออกแบบตัวถังตามหลักอากาศพลศาสตร์ ของทีทีมวิศวกรจาก Bugatti เองก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ซึ่งตัวถังภายนอกนั้นจะมีการปรับให้ยาวกว่ารุ่นปรกติเล็กน้อย เพื่อให้รีดลมได้ดีขึ้น 40% และสร้างแรงกดได้ดีเมื่อทำความเร็วสูง

เมื่อประตูห้องโดยสารเปิดออก แม้จะไม่มีแสงส่องสว่างจ้าจนแสบตาพุ่งออกมา แต่สีดำเข้มอันสุขุมของมันก็โดนใจหนุ่มๆ ไม่น้อย พร้อมบ่งบอกความพิเศษด้วยไฟโลโก้ 300+ ที่จะส่องลงพื้นเมื่อเปิดประตู  

ขอบคุณภาพจาก motor1

อย่างที่บอกไปตอนต้น Super Sport 300+ คือรถรุ่นพิเศษจากทางเมืองน้ำหอม ซึ่งไหนๆ ก็ปล่อยรถรุ่นพิเศษออกมาทั้งที ค่ายในระดับไฮที่ขึ้นชื่อว่า Bugatti ซะอย่าง งานนี้ย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว โดย Bugatti Chiron Super Sport 300+ จะถูกผลิตออกมาจำกัดเพียงแค่ 30 คันเท่านั้น

สนนราคาอยู่ที่ คันละ 3.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 117,795,000 บาท และจะเปิดให้จองในช่วงเดือนกันยายนนี้ที่งาน Frankfurt Motor Show 2019

ซึงใครหากที่อยากสัมผัสความแรง และอยากรู้ว่าแรง G จากเครื่องยนต์ 1,600 แรงม้านั้นจะหนักหน่วงแค่ไหน คงต้องรีบกันหน่อยซะแล้วหล่ะงานนี้..